Kinh nghiệm vệ sinh và chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

Hiện nay xu hướng xỏ khuyên rốn đang được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những cô nàng cá tính, kết hợp với việc khoe vòng eo thon gọn, khi kết hợp thêm vòng khuyên ở rốn sẽ tạo điểm thu hút cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, sau khi xỏ khuyên rốn đòi hỏi mọi người phải biết vệ sinh và chăm sóc để vết thương nhanh lành hơn. Vậy nên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được các điều này.

Nên xỏ khuyên rốn tại địa chỉ uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ xỏ khuyên rốn ở Sài Gòn. Vậy nên, mọi người nên tìm đến những địa chỉ xỏ khuyên uy tín, có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp và an toàn.

Kinh nghiệm vệ sinh và chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

Ưu tiên chọn địa chỉ chuyên xỏ khuyên rốn uy tín

Mọi người có thể hỏi ý kiến bạn bè, người thân có kinh nghiệm xỏ khuyên giới thiệu địa chỉ. Bên cạnh đó, có thể lên các diễn đàn, group chắc chắn sẽ có nhiều người biết địa chỉ uy tín để giới thiệu cho bạn. Đừng nên hạ tiện chọn các cơ sở xỏ khuyên ngoài chợ, thường sử dụng dụng cụ chưa được vệ sinh, cách bấm lỗ thiếu chuyên nghiệp, mất vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí xỏ khuyên.

Vệ sinh lỗ xỏ khuyên mỗi ngày

Vệ sinh lỗ xỏ khuyên đúng cách bằng việc dùng đầu tăm bông nhúng vào nước ấm hoặc oxy già để loại bỏ lớp vảy đóng quanh quanh vết thương. Khi vệ sinh, chú ý thao tác nhẹ nhàng, không nên xê dịch khuyên bấm quá nhiều.

Kinh nghiệm vệ sinh và chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

Chú ý vệ sinh lỗ xỏ khuyên rốn mỗi ngày

Sau đó, tiến hành rửa lỗ xỏ khuyên bằng nước ấm. Mọi người chỉ dùng một ít xà phòng diệt khuẩn cho lên đầu ngón tay và xoa nhẹ lên vùng rốn trong vòng 20 giây. Sau đó dùng nước ấm sạch để xả lại, rồi dùng khăn giấy khô để lau rốn thay vì dùng khăn tắm thông thường.

Lưu ý, nên vệ sinh lỗ xỏ khuyên rốn mỗi ngày hai lần. Nên dùng tăm bông nhúng nước muối để loại bỏ các lớp vảy bám xung quanh. Tuy nhiên, không nên rửa quá 3 lần một ngày. Đồng thời, mọi người nên tắm bằng vòi sen thay vì bồn tắm.

Bởi vì nguồn nước xả từ vòi sen sẽ có sự ổn định về mặt tốc độ nên không gây ảnh hưởng tới vết thương. Còn tắm bồn thì nguồn nước sẽ dễ bị nhiễm khuẩn khi lẫn với nước tồn đọng trong bồn, mồ hôi, cặn bẩn,… điều này sẽ dễ gây nhiễm trùng vết thương. Đồng thời, không nên xoay và vặn khuyên rốn quá nhiều khi tắm dưới vòi sen. Điều này sẽ giúp tránh kích ứng và chảy máu vết thương.

Rửa lỗ xỏ khuyên rốn bằng nước muối

Để vệ sinh sạch sẽ vùng rốn vừa bấm lỗ, mọi người nên sử dụng nước muối. Bạn có thể pha 240ml nước ấm cùng với 1/4 thìa cà phê muối biển cho vào chiếc cốc nhỏ. Sau đó sẽ gập người lại sao cho vùng bụng vuông góc với miệng cốc để úp miệng cốc lên lỗ bấm khuyên và giữ chặt khoảng 10 – 15 phút.

Mỗi ngày bạn có thể thực hiện ít nhất 1 lần để vệ sinh vùng rốn sau khi bấm lỗ an toàn hơn. Bởi vì nước muối rất có ích cho việc chống vi khuẩn, cũng như loại bỏ các lớp vảy đóng xung quanh vết thương hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gạc thấm với nước muối ấm để lau qua vùng rốn, cũng như dùng chai xịt bán ở hiệu thuốc để thay thế cách làm trên cũng rất hiệu quả.

Rửa tay sạch trước khi chăm sóc lỗ xỏ khuyên

Khi chạm vào vị trí xỏ khuyên rốn, hãy đảm bảo tay đã được rửa sạch với xà phòng diệt khuẩn. Bởi vì chất bẩn và dầu trên ngón tay sẽ ẩn chứa nhiều vị khuẩn, nếu chạm vào lỗ bấm khuyên sẽ dễ gây nhiễm trùng.

Kinh nghiệm vệ sinh và chăm sóc rốn sau khi xỏ khuyên

Chú ý tay lúc nào cũng phải rửa sạch bằng xà phòng diệt khuẩn

Trên đây là những chia sẻ giúp mọi người biết được cách vệ sinh vùng rốn sau khi bấm khuyên. Vậy nên, hãy thực hiện đúng để không khiến vết thương gặp nguy hiểm, Quan trọng nhất, hãy tìm đến địa chỉ xỏ khuyên ở Hà Nội uy tín để được hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh chi tiết nhất.

Designed by wpvina.com DMCA.com Protection Status