Lợi ích thiết thực của việc trồng rau sạch tại nhà

Rau là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Hiện nay trên thị trường, nguồn cung cấp rau tại các chợ dường như khó có thể đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn thực phẩm. Vì thế nhu cầu trồng rau sạch tại nhà đã trở nên cấp thiết, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích nổi bật nhất tại bài viết sau bạn nhé.

1. Đảm bảo không có thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật

Khi bạn trồng rau sạch tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như cách trồng cách chăm sóc. Các sản phẩm nông nghiệp đều đảm bảo không bị vấy bẩn bởi các hóa chất, thuốc kích thích hay thuốc tăng trưởng, thứ mà chúng ta luôn lo lắng khi mua rau ở chợ. Việc tự trồng rau sạch tại nhà sẽ khiến bạn yên tâm hơn bao giờ hết và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

2. Chất lượng rau tươi ngon 100%, có độ dinh dưỡng cao

Lợi ích thiết thực của việc trồng rau sạch tại nhà

Chất lượng rau tươi ngon mỗi ngày

Tất nhiên rồi, những sản phẩm rau sạch tươi xanh trên đất hoặc trồng rau thủy canh chắc chắn chất lượng dinh dưỡng hơn rất nhiều so với rau bán chợ. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu bạn có thể thu hoạch mang vào chế biến ngay. Nhờ đó rau xanh sẽ giữ nguyên được độ tươi ngon 100%, chất lượng dinh dưỡng đạt chuẩn nếu bạn ăn uống theo một chế độ nhất định.

3. Cải thiện môi trường sống quanh nhà

Vườn rau sạch tại nhà vừa có tác dụng cung cấp nguồn thực phẩm thiết yếu cho gia đình mỗi ngày và còn mang đến một môi trường sống xanh, lành mạnh cho các thành viên trong gia đình. Rau cũng được tính là một loài thực vật có thể cung cấp và cải thiện oxy trong bầu không khí, giúp bầu không khí trong lành và mát mẻ hơn. Thật tuyệt vời khi bạn sống ở thành phố, nơi môi trường sống đang dần bị ô nhiễm bởi chất lượng bầu không khí giảm, việc tự tạo cho mình một vườn rau xanh sạch tại ban công chắc chắn là một điều tuyệt vời và lý thú. Các đơn vị cung cấp rau Thủy Canh Sài Gòn đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

4. Tận dụng triệt để các khoảng trống

Lợi ích thiết thực của việc trồng rau sạch tại nhà

Tận dụng triệt để các khoảng trống ở ban công

Ban công nhà bạn sẽ thật nhàm chán nếu như bạn bỏ trống. Thay vào đó hãy tích cực trồng thêm một vài chậu rau xanh để tận dụng triệt để các khoảng trống đồng thời thêm nguồn thức ăn cho cả gia đình. Hiện nay ở nhiều thành phố lớn, các hộ gia đình đã sử dụng các thùng xốp, các chậu xơ dừa, mua đất hữu cơ nông nghiệp hoặc mua các dung dịch thủy sinh để trồng rau sạch.

5. Tiết kiệm chi phí so với mua rau ngoài chợ, siêu thị

So với việc mua rau ngoài chợ thì việc tự trồng rau tại sân thượng hoặc vườn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tính toán sơ qua, mỗi ngày gia đình bạn sẽ cần khoảng 20.000 – 50.000đ tiền rau mua ở chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên nếu khi tự trồng rau thì việc tiết kiệm chi phí có thể giảm xuống một nửa.

6. Chủ động về nguồn rau sạch trong nhiều trường hợp cấp thiết

Khoảng thời gian gần đây, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, nhiều nơi được lệnh giãn cách xã hội. Vì thế việc đi chợ cũng trở nên khó khăn và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nếu bạn có một vườn rau sạch trồng thủy canh ngay tại nhà thì có thể chủ động được về nguồn rau. Trong trường hợp cấp thiết nếu không thể ra khỏi nhà thì bạn vẫn có thể dự trữ đủ rau xanh cho cả gia đình trong một thời gian dài.

7. Thư giãn, giải trí, cải thiện sức khỏe qua các hoạt động trồng – chăm – tưới – thu hoạch

Lợi ích thiết thực của việc trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà giúp thư giãn cơ thể sau giờ làm việc mệt mỏi

Hiện nay, làm văn phòng đã trở nên phổ biến. Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi, việc trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp chúng ta thư giãn, giải trí và kết nối giữa các thành viên trong gia đình bền chặt hơn. Bên cạnh đó nếu nhà có con nhỏ, hoạt động trồng, chăm, tưới rau sẽ giúp con cải thiện được tư duy và học hỏi từ cuộc sống rất tốt.

Trên đây là tổng hợp những lợi ích thiết thực của việc trồng rau sạch tại nhà. Ngoài việc trồng trực tiếp trên đất thì hiện nay các phương pháp trồng rau thủy sinh đem lại hiệu quả cực kỳ tốt. Trồng rau thủy sinh vừa đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo chất dinh dưỡng cho rau đồng thời cực kỳ thích hợp đối với những hộ gia đình có không gian trồng rau eo hẹp. Cùng khám phá và thử nghiệm với phương pháp trồng rau mới mẻ này ngay nhé!

Powered by kenhanchoi.com

DMCA.com Protection Status