Phụ huynh cần tìm hiểu về sức khỏe tâm lý trẻ em ngay hôm nay

Vấn đề tâm lý hiện nay là một trong những vấn đề và mọi người cần phải đặc biệt quan tâm hàng đầu. Trong đó đặc biệt nhất là vấn đề tìm hiểu sức khỏe tâm lý trẻ em. Tuy nhiên làm sao để có thể khám phá và tìm hiểu được tâm lý của trẻ? sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ về vấn đề này cho mọi người.

 1. Vì sao phụ huynh cần tìm hiểu sức khỏe tâm lý trẻ?

Phụ huynh cần tìm hiểu về sức khỏe tâm lý trẻ em ngay hôm nay

Vì sao phụ huynh cần tìm hiểu tâm lý trẻ

Hầu như tất cả chúng ta ai cũng đều biết vấn đề tâm lý là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì trẻ nhỏ. Khi tâm lý ổn định thì hệ thần kinh mới ổn định và mọi người mới có thể làm việc học tập hiệu quả. Trong đó đối với trẻ nhỏ các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến sức khỏe tâm lý bởi những vấn đề tâm lý gặp phải ở trẻ thường khá phức tạp. Điển hình nhất là chứng chậm phát triển, chậm nói hãy tự kỷ trầm cảm.

 1. Tìm hiểu sức khỏe tâm lý trẻ như thế nào?

Phụ huynh cần tìm hiểu về sức khỏe tâm lý trẻ em ngay hôm nay

Tìm hiểu tâm lý trẻ cần quan tâm đến những vấn đề gì?

Đối với mỗi trẻ, điều kiện tiên quyết để có thể hoạt động và phát triển chính là sức khỏe tâm lý ổn định. Sức khỏe tâm lý được hiểu là tập hợp các tính chất tinh thần, đồng thời cũng là sự hài hòa giữa nhu cầu của cá nhân và xã hội. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, vấn đề sức khỏe tâm lý sẽ khác nhau. Trong đó, các bậc phụ huynh cần chú ý đến tâm lý trẻ ở các độ tuổi như:

 • Sức khỏe tâm lý ở trẻ sơ sinh. Chỉ yếu trong giai đoạn này tâm lý của trẻ là sợ xa mẹ.
 • Sức khỏe tâm lý ở trẻ 3 – 5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu tìm hiểu thế giới nên rất cần sự động viên từ gia đình.
 • Sức khỏe tâm lý ở trẻ 6 – 11 tuổi. Giai đoạn này trẻ sẽ hình thành những kỹ năng, vì vậy cũng rất cần được gia đình động viên, khích lệ.
 • Sức khỏe tâm lý ở trẻ 12 – 18 tuổi. Đây là giai đoạn tâm lý trẻ có rất nhiều sự biến động, thường có sự nổi loạn của “tuổi mới lớn”. Vì thế các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý.
 1. Tìm hiểu sức khỏe tâm lý trẻ em ở đâu?

Phụ huynh cần tìm hiểu về sức khỏe tâm lý trẻ em ngay hôm nay

Thanh Bình Psy hỗ trợ tư vấn, chăm sóc sức khỏe tâm lý trẻ

Để có thể tìm hiểu được em sức khỏe tâm lý ở trẻ em các bậc phụ huynh có thể thực hiện nhiều cách khác nhau. Trong đó giải pháp hoàn hảo nhất được đánh giá cao chính là nhờ đến các chuyên gia tâm lý. Các chuyên gia sẽ nắm bắt tâm lý của trẻ ở từng độ tuổi khác nhau và đưa ra những lời khuyên cụ thể. Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên cho phụ huynh cách chăm sóc tâm lý ở trẻ.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên tin tưởng các chuyên gia nào thì Thanh Bình Psy sẽ là cái tên mọi người không thể bỏ qua. Các chuyên gia của trung tâm tham vấn tâm lý là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm với mọi người. Chính vì thế đội ngũ chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho các bậc phụ huynh về tâm lý của trẻ ở mọi độ tuổi.

 1. Thanh Bình Psy tư vấn, tham vấn tâm lý như thế nào?

Hiện tại, các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu sức khỏe tâm lý trẻ tại Thanh Bình Psy có thể thực hiện 1 trong những cách sau:

 • Lựa chọn hình thức tham vấn tại nhà, các chuyên gia sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng, tiếp xúc với trẻ và giúp bố mẹ hiểu những vấn đề trẻ đang gặp phải.
 • Lựa chọn hình thức tham vấn online, qua zalo cũng như số điện thoại. Hình thức tham vấn này sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu tâm lý và sức khỏe của trẻ.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phụ huynh nên tìm hiểu sức khỏe tâm lý trẻ mà mọi người không nên bỏ qua. Bỏ túi những thông tin này sẽ giúp mọi người dễ dàng chăm sóc tốt cho trẻ về vấn đề tâm lý.

Liên hệ Thanh Bình PSY ngay hôm nay

 • Hotline/Zalo: 0372 951 520
 • Email: [email protected]
 • Website: https://thanhbinhpsy.com/
 • Địa chỉ: 551/99 Lê Văn Khương, Quận 12, TPHCM
 • Fanpage: Thanh Bình Psy – Tâm lý học và cuộc sống hiện đại

Powered by nguyenvanhieu.vn

DMCA.com Protection Status